THĂM TẶNG QUÀ NHÂN DỊP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN NĂM 2022

Thứ năm, 12/05/2022

THĂM TẶNG QUÀ NHÂN DỊP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN NĂM 2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - dương lịch 2022, Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà chúc mừng các chức sắc, tăng ni, phật tử tại các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện. Cùng đi có các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Tình, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chứng minh Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện, trụ trì chùa vệ xã Khánh Phú; Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó học viện Phật giáo, Phó Chánh văn phòng 1 TWGHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Đọ xã Khánh Thiện và đại đức Thích Thanh Huy, ủy viên Ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Thôn Năm, xã Khánh Tiên.

Đồng chí Phạm Ngọc Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến thăm, chúc mừng Thượng tọa Thích Thanh Chiến, Phó ban trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Duyên Thủy, xã Khánh Thủy và Ni sư Thích Đàm Toàn, Chứng minh phân ban ni giới BTS phật giáo huyện, trụ trì chùa Kiến Ốc, xã Khánh Trung.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đã đến thăm và chúc mừng thượng tọa Thích Đức Lợi, Phó ban trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Dầu xã Khánh Hòa và Đại đức Thích Thanh Duy, Phó ban trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Thiên Hựu xã Khánh An.

Đồng chí Bùi Thị Lan Oanh - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện đến thăm, chúc mừng sư cô Thích Diệu Lan, Phó ban trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Tân xã Khánh Lợi và đại đức Thích Thanh Tuệ, Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Mai Hoa, thị trấn Yên Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đến thăm, chúc mừng đại đức Thích Trí Quảng, Phó ban trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Lê xã Khánh Hội và đại đức Thích Thanh Trường, trụ trì chùa Yêm, thôn La Bình, xã Khánh Vân.

Đồng chí Bùi Thị Vẻ - HUV, Chủ tịch UB MTTQVN huyện thăm, chúc mừng sư cô Thích Nữ Diệu Huệ, Ủy viên ban trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Ngã, xã Khánh Tiên và sư cô Thích Nữ Diệu Tâm, trụ trì chùa Hoàng Bà, xã Khánh Lợi.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các vị chức sắc, tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện đón mừng lễ Phật Đản Phật lịch 2565 trong niềm hoan hỉ, an lạc, phật sự viên thành. Theo đó, đại lễ Phật đản được tổ chức hàng năm theo truyền thống Phật giáo để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn, mừng Đức Phật Đản sinh, Đức Phật thành đạo và Đức Phật Niết bàn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thiết thực nhằm động viên các tăng ni, phật tử tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống “hộ quốc an dân”, đoàn kết, hòa hợp, đồng hành cùng dân tộc, xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp chung của đất nước. Qua đó, làm cho đạo đời hòa hợp, nhân duyên thuận lý, góp phần xây dựng cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp tích cực của các chức sắc, tín đồ Phật giáo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chung tay phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các chức sắc tăng ni, Phật tử trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo huyện, Hòa thượng Thích Thanh Tình, Thượng tọa Thích Minh Quang, Thượng tọa Thích Thanh Chiến, Thượng tọa Thích Đức Lợi và các chức sắc Phật giáo cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo huyện đối với các hoạt động của Phật giáo huyện; khẳng định toàn thể Giáo hội, tăng, ni, tín đồ, Phật tử sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo Phật; đặc biệt là tích cực vận động tăng ni, phật tử và nhân dân tiếp tục đoàn kết dân tộc, thực hiện nhiều hơn và tốt hơn các chương trình từ thiện, xã hội, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, phồn vinh./.

Ban Biên tập Trang TTĐT huyện