Tổng kết 4 năm thực hiện Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại xã Khánh Hồng

Thứ bảy, 12/09/2020

Ngày 12/9, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy xã Khánh Hồng, các doanh nghiệp kết nghĩa tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy Yên Khánh, đại diện các doanh nghiệp kết nghĩa cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Khánh Hồng.

Các đại biểu dự hội nghị.

Trong hơn 4 năm thực hiện Quyết định 140, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã chủ động, phối hợp với các doanh nghiệp kết nghĩa và Đảng ủy xã tích cực triển khai, tìm nhiều giải pháp để giúp đỡ xã phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã phối hợp ủng hộ, giúp đỡ xã tổng giá trị là 926 triệu đồng; các doanh nghiệp kết nghĩa đã hỗ trợ, giúp đỡ xã 445 triệu đồng, qua đó góp phần tích cực giúp Khánh Hồng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Đến cuối năm 2016, xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và hiện đang tích cực phấn đấu, củng cố, hoàn thiện các tiêu chí để xây dựng xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Quyết định 140, sự tâm huyết, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong sẻ chia, giúp đỡ địa phương phát triển toàn diện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Mai Văn Tuất khẳng định Quyết định 140 là một chủ trương đúng, kịp thời và phù hợp với yêu cầu thực tiễn, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong thời gian tới, với phương châm hướng về cơ sở, duy trì mối quan hệ gắn bó với xã phụ trách, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm cho Đảng ủy xã trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là tư vấn chuyên môn, nghiệp vụ về công tác tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

Đối với các doanh nghiệp kết nghĩa, tùy theo điều kiện, khả năng của mình tiếp tục tham gia tư vấn, giúp đỡ xã đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, quan tâm tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương; tích cực hỗ trợ nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Đồng chí cũng lưu ý xã Khánh Hồng phải tiếp tục chủ động nghiên cứu, tìm nhiều giải pháp đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao, bền vững; huy động tốt các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; bảo đảm an ninh trật tự; thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh; chăm lo thực hiện tốt an sinh xã hội trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ xã, nhất là những người đứng đầu cần tích cực đổi mới tư duy, cải tiến lề lối, tác phong công tác.

Đồng chí cũng đề nghị Huyện ủy Yên Khánh, trong thời gian tới tiếp tục phân công các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban chuyên môn thường xuyên sâu sát địa bàn được phân công phụ trách; kịp thời xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ưu tiên nguồn lực giúp các xã, thị trấn đặc thù của huyện, nhất là xã Khánh Hồng tăng cường phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

bài, ảnh: Mai Lan- Trường Giang