Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Vũ Duy Thanh năm 2022

Chủ nhật, 30/10/2022

Ngày 30/10, tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện Yên Khánh, Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài (KHKT) Vũ Duy Thanh tổ chức chương trình "Chắp cánh ước mơ", khen thưởng học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, nguyên Bí thư Huyện ủy Yên Khánh, nguyên sáng lập viên Quỹ KHKT Vũ Duy Thanh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển, phó bí thư Huyện uỷ-  Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ; ại diện các nhà trường, các thầy cô giáo có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, hội thi HSG, KHKT... và trên 100 học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Một số tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Quỹ KHKT Vũ Duy Thanh huyện Yên Khánh được thành lập từ năm 2012, mang tên người con ưu tú của quê hương Yên Khánh- Bảng nhãn Vũ Duy Thanh, một Danh nhân văn hóa đất Việt, có nhiều đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực giáo dục khoa học, quân sự. Sau 10 năm kể từ khi sáng lập với kinh phí huy động ban đầu là hơn 1 tỷ đồng, đến nay, số tiền hiện có của Quỹ là trên 1,6 tỷ đồng. Tính đến tháng 11/2021, Quỹ KHKT Vũ Duy Thanh đã tổ chức 10 lần trao thưởng, đã dành 1.364 triệu đồng khen thưởng cho 1.317 lượt học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Qua đó khẳng định hiệu quả, ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên các thế hệ học sinh, sinh viên con em quê hương Yên Khánh nỗ lực rèn luyện và học tập, phấn đấu đạt được những ước mơ, hoài bão của mình, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Tại chương trình "Chắp cánh ước mơ" năm 2022, Quỹ KHKT Vũ Duy Thanh đã tổ chức khen thưởng cho 124 lượt, với 117 học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.  Trong đó có 15 học sinh đoạt giải cấp Quốc gia trong kỳ thi chọn học sinh giỏi và các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; 19 em học sinh đoạt giải nhất tỉnh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi và các cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; 19 em học sinh đoạt Huy chương trong các cuộc thi Olympic do các tổ chức Quốc tế tổ chức; 32 em học sinh đỗ vào các trường đại học năm 2022 có tổng số điểm 3 môn thi đạt từ 27,25 trở lên; 20 em học sinh thi đỗ vào các trường THPT trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có tổng điểm 3 bài thi đạt từ 26,50 trở lên; 19 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Tổng số tiền thưởng là 143 triệu đồng.

Tại buổi lễ, các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, nguyên Bí thư Huyện ủy Yên Khánh, nguyên sáng lập viên Quỹ KHKT Vũ Duy Thanh và đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, huyện Yên Khánh, đã tặng vòng nguyệt quế, trao giấy khen và phần thưởng cho các học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh cũng trao tặng Quỹ KHKT Vũ Duy Thanh số tiền 200 triệu đồng, động viên, khuyến khích phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Ban biên tập trang TTĐT huyện.