UBND huyện giao ban công tác tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12

Thứ năm, 10/12/2020

Chiều ngày 9/12/2020 UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12 năm 2020. Đồng chí  Nguyễn Xuân Tuyển – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND Huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí là thành viên UBND huyện, trưởng các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan: Chi cục Thuế khu vực Kim Sơn - Yên Khánh; Chi nhánh khai thác công trình thủy lợi huyện; Điện lực Yên Khánh; Chi cục thống kê huyện; Văn phòng đăng ký đất đai huyện.

Trong tháng 11 năm 2020 UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Về sản xuất nông nghiệp: Tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh cây trồng vụ mùa, đẩy mạnh trồng cây vụ đông; đến nay, toàn huyện đã thu hoạch 7771,5 ha lúa mùa, năng suất ước đạt 56,2 tạ/ha; trồng được 1.763 ha cây vụ đông (=67,8%DTKH)Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch trên đàn gia súc, gia cầm. Triển khai kế hoạch phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn huyện. Chỉ đạo xử lý vi phạm Luật đê điều trên tuyến đê  Hữu sông Đáy xã Khánh Thiện. Tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, môi trường. Xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Kiểm tra, rà soát các vi phạm pháp luật đất đai đối với các mô hình du lịch kết hợp trang trại. ). Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn rà soát, báo cáo tình hình nhà, đất liên quan đến tôn giáo; tổng hợp khối lượng và đề xuất nhu cầu kinh phí thực hiện đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai năm 2020. Tổ chức thành công 05 cuộc đấu giá QSDĐ. Quyết định về việc đấu giá; phê duyệt phương án đấu giá QSD 35 lô đất làm nhà ở tại xã Khánh Hồng và 107 lô đất làm nhà ở tại xã Khánh Thủy. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn làm tốt công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

Gắn liền với phát triển kinh tế, UBND huyện tập trung triển khai thực hiện tốt lĩnh vực văn hóa xã hội. Tập trung tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền thành công Đại hội đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dịch tả lợn Châu Phi; tuyên truyền xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Phối hợp với Đội chiếu phim của Sở VH&TT tổ chức chiếu phim cho 11 xã. Thành lập đoàn tuyển tham dự Giải Bóng bàn báo Ninh Bình, giải Quần vợt, giải Cầu lông các CLB tỉnh; tham dự Giải việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ V năm 2020 - cúp SHB. Trong Lĩnh vực giáo dục đào tạo: Tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non huyện năm học 2020-2021. Tổ chức thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS năm học 2020-2021; giao lưu Tài năng tiếng Anh cấp huyện; thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2020-2021. Làm việc với đoàn kiểm tra kỹ thuật công tác PCGD-XMC năm 2020 của Sở GD&ĐT đạt kết quả tốt. Tham dự giải Cầu lông cán bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV năm 2020, toàn Đoàn đoạt cờ Ba. Tổ chức thăm và chúc mừng một số cơ quan, trường học nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tổ chức chương trình “ Chắp cánh ước mơ” trao thưởng học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2019-2020 của Quỹ khuyến học, khuyến tài Vũ Duy Thanh.

Tại hội nghị, đại biểu đã trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ. Trên cơ sở các ý kiến phát biểu trao đổi tại hội nghị, kết luận buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.