UBND huyện giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 năm 2021 và triển khai công tác phòng chống Covid 19

Thứ tư, 04/08/2021

Chiều 4/ 08/ 2021, Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị giao ban công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 và phòng chống dịch Covid 19 với các đồng chí trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong tháng 7/ 2021, UBND huyện Yên Khánh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó tập trung chỉ đạo các địa phương tập trung sản xuất vụ mùa đảm bảo khung lịch thời vụ. Toàn huyện đã gieo trồng được 8.400,6ha = 100% KH. Trong đó cây lúa 7.749,4ha (tỷ lệ cấy 20,6% DT, gieo sạ 79,4%). Chỉ đạo kiểm soát tốt bệnh dịch tả lợn Châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, chủ động phòng, chống bệnh cúm gia cầm A/H5N8 và các chủng virut cúm gia cầm.

Trong sản xuất công nghiệp, TTCN và xây dựng: Huyện tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn. Nhất là các công trình trọng điểm, các công trình do huyện làm chủ đầu tư. Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng xã Khánh Hội, Khánh Nhạc đến năm 2030; nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trung tâm xã Khánh Hội; nhiệm vụ lập quy hoạch tổng mặt bằng trường THPT Yên Khánh A, Yên Khánh B đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Cấp phép xây dựng 02 công trình tôn giáo tín ngưỡng tại Khánh Thuỷ và thị trấn Yên Ninh, 02 cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại Khánh Cư, 03 công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ tại thị trấn Yên Ninh. Bên cạnh đó, việc đảm bảo vệ sinh ATTP,  ATGT được huyện quan tâm chú trọng. Tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện được đảm bảo. Tổng thu ngân sách trong tháng 7/ 2021 đạt 7,85 tỷ đồng.

Lĩnh vực văn hóa xã hội, huyện tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7; kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021; tuyên truyền xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền khai báo y tế bằng QR code từ các ứng dụng Ncovi, Bluezone trên điện thoại di động thông minh...  Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các trường tổ chức tuyển sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho năm học mới 2021-2022. Hoàn thành tuyển sinh 2.875 học sinh lớp 1, 1.871 học sinh lớp 6. Phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022; kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được chỉ đạo tập trung cao. Đến nay, tình hình dịch trên địa bàn được kiểm soát tốt, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Huyện đã thành lập khu cách ly tập trung số 3. Thực hiện thường xuyên tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; truy vết, rà soát, lập danh sách, phân loại và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người về từ vùng có dịch; quản lý, theo dõi người đã hoàn thành cách ly ở các khu cách ly tập trung trở về địa phương. Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho 12 người, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Xây dựng kế hoạch tiêm phòng Covid-19 đợt 3. Cử 05 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, trong tháng 7 đã thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7); thành lập đoàn đi thăm, tặng quà, chuyển quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện cho 13.681 lượt đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ, tổng giá trị 3,16 tỷ đồng….

Kết luận hội nghị, đồng chí PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Tuyển đề nghị văn phòng UBND huyện tiếp thu các ý kiến để bổ sung vào dự thảo báo cáo công tác tháng 7. Về nhiệm vụ tháng 8, cùng với 12 nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà dự thảo báo cáo đã nêu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục chỉ đạo các xã Khánh Trung, Khánh Cư, Khánh Cường, Khánh Tiên, Khánh Hải xây dựng xã NTM nâng cao; xã Khánh Nhạc xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Chỉ đạo tổng kết năm học 2020-2021 ngành GD&ĐT huyện; chuẩn bị các điều kiện để tựu trường, dạy học chương trình năm học mới 2021-2022. Chuẩn bị các điều kiện Tổ chức trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Vũ Duy Thanh cho học sinh xuất sắc của huyện năm 2021.

Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường phòng chống dịch bệnh theo mùa và đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện. Tiếp tục triển khai truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 các trường hợp đi về từ vùng dịch. Tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân; giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ. Tăng cường tuần tra, đảm bảo ANCT, TTATXH, ATGT. Làm tốt công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định.

Trang TTĐT huyện.