UBND huyện Yên Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách sách ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Thứ ba, 19/07/2022

Sáng ngày 19/7 UBND huyện Yên Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Đại biểu dự Hội nghị

Trong 20 năm qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã góp phần giúp trên 17.700 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho trên 4 nghìn lao động; gần 14 nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng trên 53 nghìn công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn; trên 100 căn nhà ở cho hộ nghèo và đối tượng chính sách.

Từ chương trình tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Yên Khánh. Năm 2001, tỷ lệ hộ nghèo là 10,38%, đến cuối năm 2021 tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm xuống còn 1,92%.

Những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Yên Khánh trong 20 năm qua đã khẳng định sự phù hợp giữa chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước với thực tiễn tình hình phát triển kinh tế-xã hội địa phương, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện mục tiêu về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, khôi phục các làng nghề, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Ban Biên tập trang TTĐT huyện