Ủy ban Nhân huyện tổ chức hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng năm 2020

Thứ năm, 28/01/2021

Sáng ngày 28/1, UBND huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có Đ/c Hoàng Văn Thắng - TUV, Bí thư huyện ủy, Đ/c Phạm Ngọc Hải -PBí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển - PBT huyện ủy - chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, UBND, UBMTTQVN huyện, các phòng ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện huyện.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, sự quyết tâm nỗ lực của các cấp, các ngành, các khối thi đua và các tầng lớp nhân dân; các phong trào thi đua yêu nước đã được đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đồng tình hưởng ứng sôi nổi, có sức lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả toàn diện: kinh tế tăng trưởng khá, sản xuất nông nhiệp được mùa, tái cơ cấu trong nông nghiệp được đẩy mạnh; đời sống vật chất và văn hóa nhân dân được nâng cao; giữ vững an ninh chính trị; trật tự an toàn xã hội; công tác quân sự quốc phòng được đảm bảo; công tác xây dựng chính quyền; cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng nâng cao. Có 9/11 tiêu chí Kinh tế - Xã hội đạt và vượt kế hoạch.

Trên lĩnh vực kinh tế, các cấp, các ngành đã phát động phong trào toàn dân thi đua làm kinh tế giỏi, làm giàu hợp pháp chính đáng đã đạt được kết quả quan trọng: tổng diện tích gieo trồng đạt 19.521ha; sản lượng lương thực có hạt đạt trên 96.292 tấn; giá trị sản xuất trên 1ha canh tác đạt 145,5 triệu đồng; thủy sản đạt 667 ha, sản lượng đạt 3.715 tấn (tăng hơn 151,1 tấn so với năm 2019); tổng giá trị sản xuất công nghiệp, TTCN ước đạt 11.310 tỷ đồng (tăng hơn 1.025 tỷ so với năm 2019); tổng nguồn vốn đầu tư phát triển năm 2020 đạt trên 4.118 tỷ đồng (tăng trên 187,7 tỷ đồng so với năm 2019).

Trong năm, phong trào thi đua “Toàn dân Yên Khánh chung sức xây dựng NTM” tiếp tục được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều cách làm hay, sáng tạo có trọng tâm, trọng điểm và đã đạt được kết quả khá toàn diện: trong năm, đã huy động được 87,77 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng xã NTM kiểu mẫu từ nhân dân và con em quê hương; có xã Khánh Thành được chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; có 42 khu dân cư kiểu mẫu, 100 vườn mẫu.

Phát  biểu chỉ đạo tại hội nghị Đ/C Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư huyện ủy biểu dương, ghi nhận những thành tích, những đóng góp của các cấp, các ngành, cán bộ công chức, viên chức, NLĐ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đối với những thành tựu mà huyện đạt được trong năm 2020, biểu dương các điển hình tiên tiến được khen thưởng trong năm 2020: 2 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; phòng văn hóa và thông tin được tặng cờ thi đua suất sắc của Bộ văn hóa – thể thao và du lịch; hội Cựu chiến binh huyệnh được TW hội tặng cờ thi đua; 7 tập thể được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; 33 cá nhân được chủ tịch UBND huyện công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 19 “tập thể lao động tiên tiến”; 168 “lao động tiên tiến”; tặng giấy khen cho 61 tập thể và 142 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2020.

Các lãnh đạo Thường Trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020

Trang TTĐT huyện.