YÊN KHÁNH TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2021

Thứ bảy, 06/03/2021

YÊN KHÁNH TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2021

Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Sáng ngày 03/3/2021, tại Sân vận động huyện Yên Khánh long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Trung tướng Vũ Hải Sản, UVT.Ư Đảng, Ủy viên quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự lễ giao quân và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Cùng dự có Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu 3; Đại tá Đinh Công Thanh, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Cục Quân lực (Bộ Tổng tham mưu), Quân đoàn 1, một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Yên Khánh, đại diện các đơn vị nhận quân cùng đông đảo bà con nhân dân trong huyện.

Năm nay, huyện Yên Khánh có 229 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 30 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyển quân, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, triển khai nhiều biện pháp cụ thể, kiên quyết để tháo gỡ khó khăn ngay từ cơ sở nên huyện Yên Khánh đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Chất lượng quân năm nay cao hơn so với các năm trước, các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, trong đó có 9 thanh niên trình độ cao đẳng, đại học; 20 thanh niên được kết nạp vào Đảng.

Các tân binh hăng hái, phấn khởi, tự hào truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương Yên Khánh. Đáp lại sự mong mỏi, tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân giao phó, các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ được giao.

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vũ Hải Sản và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà cùng các đồng chí lãnh đạo Quân khu 3, Quân đoàn 1, lãnh đạo tỉnh, huyện Yên Khánh đã tặng hoa, quà, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Chúc các tân binh phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng.

Lễ giao nhận quân tại huyện Yên Khánh diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19, thanh niên phấn khởi, hăng hái lên đường nhập ngũ.

Lưu luyến giây phút chia tay tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Q.H

Trang TTĐT huyện