Yên Khánh tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2018, Phương hướng, nhiệm vụ công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2019

Thứ tư, 13/02/2019

Ngày 11/1, UBND huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đại diện Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các phòng ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện Yên Khánh.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Lao động xuất sắc.

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, sự quyết tâm nỗ lực của các cấp, các ngành, các khối thi đua và các tầng lớp nhân dân; các phong trào thi đua yêu nước đã được đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đồng tình hưởng ứng sôi nổi, có sức lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả toàn diện: kinh tế tăng trưởng khá, sản xuất nông nhiệp được mùa, tái cơ cấu trong nông nghiệp được đẩy mạnh; đời sống vật chất và văn hóa nhân dân được nâng cao; giữ vững an ninh chính trị; trật tự an toàn xã hội; công tác quân sự quốc phòng được đảm bảo; công tác xây dựng chính quyền; cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng nâng cao. Có 10/11 tiêu chí Kinh tế - Xã hội đạt và vượt kế hoạch.

Công tác tổ chức, chỉ đạo các phong trào thi đua được tổ chức thường xuyên, dưới nhiều hình thức.

Trên lĩnh vực kinh tế, các cấp, các ngành đã phát động phong trào toàn dân thi đua làm kinh tế giỏi, làm giàu hợp pháp chính đáng đã đạt được kết quả quan trọng: năng suất lúa bình quân cả năm đạt 61,7 tạ/ha (tăng 4,45 tạ/ha so với năm 2017); diện tích vụ đông đạt 2.611 ha; thủy sản đạt 657 ha, sản lượng đạt 3.385 tấn (tăng hơn 143 tấn so với năm 2017); tổng giá trị sản xuất công nghiệp, TTCN ước đạt 7.852 tỷ đồng (tăng hơn 896 tỷ so với năm 2017); tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản ước đạt 5.513 tỷ đồng (tăng gần 259 tỷ đồng so với năm 2017); triển khai hiệu quả 20 mô hình sản xuất nông nghiệp và đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với an toàn thực phẩm tại các xã Khánh Thành, Khánh Nhạc và Khánh Thủy.

Trong năm, phong trào thi đua “Toàn dân Yên Khánh chung sức xây dựng NTM” tiếp tục được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều cách làm hay, sáng tạo có trọng tâm, trọng điểm và đã đạt được kết quả khá toàn diện: thực hiện xây dựng 5 công trình trọng điểm của huyện, hoàn thành 21/25 công trình, 42/50 việc làm; hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới (sớm hơn 2 năm so với chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đề ra); xây dựng mỗi xã từ 1 đến 2 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; một xã thực hiện đề án xã nông thôn mới kiểu mẫu...

Các phong trào thi đua trong ngành giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền, khoa học công nghệ, công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được tiếp tục được đẩy mạnh và tập trung chỉ đạo. Nhiều phong trào thi đua trong lĩnh vực nội chính, xây dựng chính quyền tiếp tục được chỉ đạo chặt chẽ. Toàn huyện có 17/19 chính quyền cơ sở xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh; chỉ số về cải cách hành chính xếp thứ 2/8 huyện, thành phố.

Năm 2019, huyện Yên Khánh tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua” Toàn dân Yên Khánh chung sức xây dựng nông thôn mới”, nâng cao đồng bộ toàn diện các tiêu chí huyện nông thôn mới; huy động các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới; phấn đấu có 2 xã NTM kiểu mẫu (xã Khánh Thành và Khánh Nhạc); phấn đấu hoàn thành 11 chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội; xây dựng hệ thống chính trị và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm để tổ chức thực hiện ở các lĩnh vực.

Tại hội nghị,1 tập thể được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba(giai đoạn 2014-2017); nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 đã được nhận cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ, của UBND tỉnh và giấy khen của UBND huyện.