Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại huyện Yên Khánh

Thứ tư, 15/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 15/5, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) tại huyện Yên Khánh và Kim Sơn. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại huyện Yên Khánh và Kim Sơn

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn kiểm tra tình hình thi công Trạm bơm Cống Cái, xã Khánh Phú.

* Tại huyện Yên Khánh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã kiểm tra tuyến đê Hữu Đáy đoạn qua địa bàn xã Khánh Phú. Hiện nay, tuyến đê bị xói lở do dòng chảy áp sát chân đê. Trước mắt, huyện Yên Khánh đã xây dựng phương án bảo vệ; chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực để sẵn sàng ứng phó đảm bảo an toàn cho đê điều. Về lâu dài, huyện đề nghị tỉnh quan tâm bố trí kinh phí đầu tư, nâng cấp tuyến đê để đáp ứng yêu cầu trong công tác PCTT.

Đoàn đã kiểm tra tình hình thi công Trạm bơm Cống Cái, xã Khánh Phú. Đến nay, nhà thầu đã thi công đạt khoảng 80% khối lượng, gồm các hạng mục: Bể hút, bể xả, cống xả. Hiện phần nhà trạm đang trong quá trình hoàn thiện và đợi lắp đặt máy bơm. Tuyến kênh T1 đang nạo vét bùn, đào bóc phong hóa và phần kè lát mái khoảng 1.700 m, đang triển khai thi công các cống trên tuyến. Tuyến kênh T2 đang đào bóc phong hóa và nạo vét, phần kè lát mái khoảng 1.450 m.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn cũng đã tới kiểm tra tại Cống Đọ. Công trình được xây dựng năm 1982, hiện đã xuống cấp; nhiều vị trí bị vỡ, lở, rò qua thân cống; mái kè thượng, hạ lưu cống bị sụt lún, sạt lở; bê tông dàn van bị nổ, khi vận hành rung lắc; kết cấu bê tông mặt cống kết hợp làm đường giao thông rất mỏng và yếu không đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông qua cống cũng như công nhân vận hành cống.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Yên Khánh và Kim Sơn

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc phát biểu tại buổi làm việc với huyện Yên Khánh.

Qua kiểm tra nắm bắt tình hình một số công trình cấp bách, trọng điểm và nghe lãnh đạo huyện Yên Khánh báo cáo phương án PCTT năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đánh giá cao sự chủ động của địa phương trong xây dựng kế hoạch từ sớm, đây chính là nền tảng để huyện chủ động phòng chống, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có tình huống thiên tai xảy ra. 

Đồng chí nhấn mạnh: Những năm qua, Trung ương, tỉnh đã quan tâm đầu tư cơ bản các công trình đê điều, kè, cống, trạm bơm trên địa bàn, đáp ứng ngày càng tốt hơn năng lực, sự chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, đồng chí mong muốn, huyện tiếp tục tổng kiểm tra, rà soát các công trình xung yếu có nguy cơ sạt lở, vận hành không an toàn, kịp thời xây dựng phương án xử lý, khắc phục, sửa chữa, đáp ứng yêu cầu cấp bách trong PCTT.

Riêng đối với Trạm bơm Cống Cái và một số công trình thủy lợi đang triển khai thi công trên địa bàn, đồng chí đề nghị huyện phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, tạo điều kiện cho nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, thi công đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh sớm xây dựng quy chế phối hợp, nâng cao hiệu quả khai thác, quản lý, vận hành Trạm bơm đáp ứng yêu cầu PCTT cũng như xử lý nước thải cho KCN. Mặt khác, sẵn sàng phương án "4 tại chỗ", nhất là phương án cứu nạn, đảm bảo sự chủ động về nhân lực, trang thiết bị ứng phó khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Trích nguồn Baoninhbinh.org.vn

Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
785954

Online 53

Hôm nay 900

Hôm qua 0