Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 44 phó bí thư, chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, thành phố

Thứ tư, 09/08/2023

Với đội ngũ báo cáo viên có kiến thức phong phú, am tường lý luận, giàu kinh nghiệm thực tiễn, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng các học viên sẽ có nhiều thu hoạch hữu ích, thiết thực đối với việc vận dụng chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, lĩnh vực công tác quan trọng tại địa phương.

Ngày 09/8 tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp cùng Ban Tổ chức Trung ương tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với phó bí thư, chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND), chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (lớp thứ hai).

Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với phó bí thư, chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (lớp thứ hai)

Phát biểu khai mạc, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức lớp bồi dưỡng nêu rõ, lớp học được tổ chức nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với phó bí thư, chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương - những người giữ vai trò trọng yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tại các địa phương nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của thực tiễn; đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện thắng lợi, toàn diện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đảng bộ các cấp.

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng cho biết chương trình của lớp bồi dưỡng đã được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chuẩn bị rất kỹ lưỡng, bài bản, xin ý kiến trực tiếp của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và trải qua nhiều vòng thảo luận, góp ý của đội ngũ chuyên gia, Ban Bí thư đã cân nhắc, lựa chọn 13 chuyên đề bao quát nhiều vấn đề trọng yếu của đất nước giai đoạn hiện nay.

Nội dung các chuyên đề cũng được báo cáo viên chú trọng cập nhật, gắn kết với thực tiễn mới của đất nước và thế giới, bám sát tinh thần Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết của Hội nghị Trung ương, các kết luận, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư từ đầu nhiệm kỳ đến nay, sát hợp với đối tượng học viên là phó bí thư, chủ tịch HĐND, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức lớp bồi dưỡng phát biểu khai mạc

Với đội ngũ báo cáo viên có kiến thức phong phú, am tường lý luận, giàu kinh nghiệm thực tiễn, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng các học viên sẽ có nhiều thu hoạch hữu ích, thiết thực đối với việc vận dụng chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, lĩnh vực công tác quan trọng tại địa phương; đồng thời, trong thời gian 7 ngày diễn ra lớp bồi dưỡng, yêu cầu các học viên khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia trao đổi, thảo luận, làm rõ những vấn đề đang đặt ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.

Thay mặt các học viên tham dự lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tổ chức khóa học để các học viên có cơ hội tiếp tục trau dồi kiến thức trên cương vị được giao; hứa quyết tâm cao nhất trong học tập, lĩnh hội tri thức mới nhằm góp phần phục vụ hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương./.

Theo dangcongsan.vn