TIN TỨC TRONG TỈNH

Phát huy nội lực để giảm nghèo bền vững

Thứ năm, 01/02/2024

Bắt đầu từ năm 2022, do không còn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn nên tỉnh Ninh Bình không nằm trong danh sách các địa phương thụ hưởng ngân sách Trung ương trong Chương trình mục tiêu quốc gia ((MTQG) giảm nghèo bền vững.

Hiệu quả từ hoạt động ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị-xã hội

Thứ hai, 29/01/2024

Thời gian qua, các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến với hội viên, đoàn viên có đủ điều kiện, có nhu cầu. Hơn nữa còn kiểm soát, hỗ trợ đồng hành để đồng vốn được sử dụng đúng mục đích, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới (NTM), đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT, LAO ĐỘNG SẢN XUẤT GIỎI

CÔ GIÁO ĐẠT NHIỀU THÀNH TÍCH TRONG PHONG TRÀO BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI

Thứ tư, 22/02/2023

Chúng tôi đến thăm Trường THPT Yên Khánh A với tên gọi thân thương Vườn Muỗm vào những ngày đầu thu khi thầy và trò nhà trường đang náo nức đón chào năm học mới. Năm học 2021-2022, Trường THPT Yên Khánh A đã gặt hái được nhiều thắng lợi trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” càng làm cho thầy trò thêm hồ hởi, phấn khởi. Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi học sinh giỏi đều đạt tốp đầu khối trường không chuyên của tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi. Một trong những thầy cô đã góp phần vào thành tích chung đó là cô giáo Trần Ngọc Uyên, giáo viên dạy bộ môn Toán.