Xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, nhân văn

Thứ ba, 20/06/2023

Chiều 19/6, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng một số cơ quan báo chí và nhà báo lão thành nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023).

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động của Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao công tác thông tin, tuyên truyền thời gian qua đã được 2 cơ quan báo chí quan tâm tích cực, chủ động triển khai bài bản, chất lượng, góp phần định hướng dư luận xã hội. Đặc biệt, với vai trò, vị trí là những cơ quan chủ lực trong hệ thống báo chí, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc truyền tải nội dung thông tin, đa dạng hóa hình thức thể hiện, sử dụng các công cụ truyền thông hiện đại để tiếp cận nhiều hơn nữa đối tượng độc giả trong và ngoài nước.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu 2 cơ quan báo chí phải bám sát các nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn đất nước, tập trung thông tin, tuyên truyền sâu rộng, tạo được điểm nhấn nổi bật. Đặc biệt, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam cần đi sâu thông tin, phản ánh mọi mặt về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Tăng lượng phủ sóng, cập nhật thường xuyên, đầy đủ, toàn diện tin, bài, hình ảnh về mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực… từ đó tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện để báo chí phát huy vai trò, vị thế, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tin tưởng, bằng tình cảm, trách nhiệm, trí tuệ, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, bề dày truyền thống, nỗ lực đổi mới, sáng tạo, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, hiện thực hóa các mục tiêu mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đến thăm và chúc mừng nhà báo Hà Đăng.

Cùng ngày, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã tới thăm và chúc mừng nhà báo Hà Đăng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương), nguyên Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Trợ lý Tổng Bí thư và Đại tá, nhà báo lão thành Nguyễn Khắc Tiếp, nguyên Phó trưởng Phòng Thời sự quốc tế, Báo Quân đội nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của các nhà báo lão thành đối với đất nước nói chung và nền báo chí nước nhà nói riêng. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc hai nhà báo lão thành thật nhiều sức khỏe, tiếp tục đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho nền báo chí cách mạng; đồng thời tiếp tục truyền lửa nghề, tinh thần dấn thân vì sự nghiệp báo chí cách mạng cho các thế hệ nhà báo trẻ hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi Đại tá, nhà báo lão thành Nguyễn Khắc Tiếp.

Bày tỏ xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, nhà báo Hà Đăng và nhà báo Nguyễn Khắc Tiếp mong muốn, đội ngũ nhà báo, phóng viên hiện nay cần không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cũng như rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ. Mỗi nhà báo phải thực sự yêu nghề, say nghề để xứng đáng với sứ mệnh của mình, chung sức đồng lòng xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, nhân văn, vì lợi ích của đất nước và Nhân dân./.

Dangcongsan.vn