Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56440

Online: 5

Hôm nay: 113

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Khánh giám sát việc đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ tại Trường Mầm non Khánh Mậu

Thứ sáu, 08/06/2018

 

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2018, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, sáng ngày 11/5 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức đoàn giám sát việc việc đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ tại Trường Mầm non Khánh Mậu.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và đoàn giám sát làm việc tại trường Mầm non

 

 

Đoàn giám sát do đồng chí Phạm Thị Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện làm Trưởng đoàn, đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Trưởng phòng Y tế huyện làm Phó Trưởng đoàn, thành viên là lãnh đạo Phòng Lao động TBXH huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Trung tâm Y tế huyện và cán bộ Hội LHPN huyện.

Làm việc tại Trường Mầm non Khánh Mậu còn có đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội LHPN xã; Ban chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Lãnh đạo Công đoàn nhà trường, đại diện tổ nuôi dưỡng, đại diện Hội phụ huynh học sinh.

Tại buổi giám sát, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tình hình tổ chức bữa ăn bán trú, chế độ dinh dưỡng, các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại trường; các thành viên dự hội nghị trao đổi làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn của học sinh, việc lưu mẫu thức ăn, nhân viên nuôi dưỡng, nhân viên y tế; Ý kiến của Hội cha mẹ học sinh; Đại diện nhà trường giải đáp các ý kiến của thành viên đoàn giám sát.

Đoàn giám sát kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn của trường

Qua giám sát cho thấy, việc đảm bảo VSATTP trong trường học đã được BGH nhà trường quan tâm, thực hiện. Hệ thống nhà bếp, nhà ăn của các trường luôn đảm bảo thoáng mát, hợp vệ sinh, được xây dựng theo nguyên tắc “bếp ăn 1 chiều” từ nơi tiếp phẩm đến quá trình sơ chế, quá trình nấu và chia thức ăn. Nhân viên bếp ăn được tập huấn kiến thức về VSATTP, khám sức khoẻ, xét nghiệm định kỳ, có trình độ nhất định về sơ chế, nấu ăn cho trẻ em, trang phục bảo hộ riêng, đội mũ, đi găng tay, đeo khẩu trang. Nước sử dụng trong sinh hoạt của trường là nước máy hợp vệ sinh;Việc lưu mẫu thức ăn được thực hiện theo quy định. Công tác quản lý đầu vào thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt; có ký hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm. Thực đơn thực phẩm được lên lịch theo tuần…

Bên cạnh ưu điểm, đoàn giám sát đề nghị trường khắc phục hạn chế như: hệ thống cống thoát nước cần được thông thường xuyên tránh bị tắc, ốp lát gạch men tường khu vực rửa thực phẩm để tránh rêu mốc bay xuống thực phẩm. Để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, nhà trường cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền tới cha mẹ học sinh, chủ động mời phụ huynh tham gia giám sát việc tổ chức bữa ăn bán trú cho các cháu nhằm đảm bảo tính minh bạch, công khai và dân chủ.

Trong thời gian tới nhà trường cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức VSATTP và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm.

Hội LHPN huyện Yên Khánh