Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2021, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2022

Thứ hai, 18/10/2021

Chiều 18/10, UBND huyện Yên Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Tới dự có đồng chí Doãn Giang Nam, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Hải, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND huyện, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện triển khai thực hiện có hiệu quả. Tất cả các bước được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định, đủ chỉ tiêu và bảo đảm về chất lượng. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên thăm hỏi tặng quà, tổ chức gặp mặt, động viên tinh thần cho thanh niên trước khi lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc; tổ chức lễ đón nhận, tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, bước đầu tạo niềm tin và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự. Nhờ đó, quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Huyện đã bàn giao đủ 259 công dân cho 9 đơn vị đầu mối nhận quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm và nhanh gọn, đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19 thực sự là ngày hội tòng quân của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Một số đơn vị hoàn thành suất sắc nhiệm vụ tuyển quân như: Thị trấn Yên Ninh, Khánh Thành, Khánh Vân, Khánh Lợi, Khánh Hải, Khánh Hòa, Khánh Cường.

Để nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự cho mọi công dân; phát huy tính chủ động, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đoàn thể, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng. Đồng thời quan tâm, chăm lo tốt chính sách hậu phương quân đội, gắn công tác công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ với xây dựng lực lượng thường trực, xây dựng lực lượng dự bị động viên....

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, nêu lên những kết quả nổi bật và một số tồn tại; đồng thời, đề xuất các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022, đồng chí chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tiếp tục quán triệt và làm “tròn khâu” trong tuyển quân với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng tốt.

Nhân dịp này, 10 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đã được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển - Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen 10 tập thể có thành tích xuất sắc nhất

Đ/c Lâm Văn Xuyên - Phó chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng tại hội nghị