Lãnh đạo UBND huyện Yên Khánh đối thoại với các Doanh nghiệp và Hợp tác xã trên địa bàn huyện Quý I/2024

Thứ năm, 28/03/2024

Chiều 28/03/2024, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn huyện Quý I/2024.

Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Cùng dự, có đồng chí Lâm Văn Xuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng: Văn phòng HĐND và UBND huyện, Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lao động – Thương binh và Xã hội, Thanh tra, Tư pháp; Đại diện lãnh đạo các cơ quan: Chi cục thuế Kim Sơn – Yên Khánh, Liên đoàn lao động huyện, bảo hiểm xã hội huyện, các ngân hàng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hội Doanh nghiệp huyện và đại diện các Doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Các Doanh nghiệp nêu ý kiến trong buổi đối thoại

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển – Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các đại biểu doanh nghiệp, Hợp tác xã thẳng thắn nêu lên các khó khăn, vướng mắc, những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất và có thể là ý kiến đánh giá của mình đối với hoạt động của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong bộ máy chính quyền của huyện. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định: Huyện sẽ luôn đồng hành, thường xuyên nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và kịp thời tháo gỡ, trên tinh thần tạo điều kiện tối đa và trong khuôn khổ pháp luật quy định để các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, hiệu quả, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội của huyện.

Trong phần đối thoại, đại diện các doanh nghiệp thẳng thắn, trách nhiệm, tâm huyết đưa ra 06 ý kiến với 10 nội dung cụ thể đang gặp phải khó khăn, vướng mắc tập trung vào 3 vấn đề chính về Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên môi trường, Giao thông.

Đại diện các phòng, ban trả lời ý kiến của Doanh nghiệp

Đại diện lãnh đạo UBND huyện, các Phòng chuyên môn và địa phương đã phát biểu chia sẻ, phân tích, làm rõ và trả lời tại buổi làm việc trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Tuyển nhấn mạnh: Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục tổ chức các hội nghị đối thoại thường xuyên hơn; UBND huyện mong muốn tiếp tục được nghe những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị, hiến kế, phản biện về những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của các doanh nhân đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện. Đồng thời yêu cầu: Thủ trưởng các Phòng, Ban, Ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện; triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện; thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tình hình và kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh cho doanh nghiệp; tham mưu, xây dựng và thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phù hợp với điều kiện hiện nay. Đề nghị, Hội Doanh nghiệp huyện tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng của huyện thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các cơ chế, chính sách mới của Nhà nước, của Tỉnh, của Huyện tới các doanh nghiệp, hợp tác xã bằng nhiều hình thức để các doanh nghiệp trong huyện ổn định, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh vì mục tiêu xây dựng huyện Yên Khánh giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng phải chấp hành tốt quy định của pháp luật, quan tâm tới vấn đề việc làm, nơi ở và chính sách an sinh xã hội cho người lao động; thường xuyên tham gia đóng góp cho công tác đảm bảo an sinh xã hội của huyện./.

Trang TTĐT huyện.