Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
148838

Online 2

Hôm nay 123

Hôm qua 0

Hội thảo "Bàn giải pháp xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu"

Thứ bảy, 10/10/2020

Sáng 10/10, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) Trung ương phối hợp với Văn phòng Điều phối xây dựng NTM Ninh Bình tổ chức hội thảo "Bàn giải pháp xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu".

Hội thảo

                                                                                                              Quang cảnh hội thảo.

Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng NTM Trung ương; đại biểu các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình.

Theo Văn phòng điều phối NTM Trung ương, cả nước có 5.385 xã (chiếm 66% tổng số xã) và 158 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn NTM. Trong đó nhiều tỉnh có 100% xã và 100% huyện đạt chuẩn NTM. Cùng với triển khai xây dựng NTM, nhiều tỉnh thành phố trong cả nước đã ban hành Bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu và áp dụng triển khai thực hiện trên địa bàn. Đến nay cả nước có 23 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, trong đó tỉnh Ninh Bình có 8 xã (Khánh Thiện, Yên Từ, Gia Vân, Khánh Thành, Đồng Phong, Yên Hòa, Quang Sơn, Ninh Giang).

Tại hội thảo, các địa phương đã thông tin về tình hình xây dựng NTM trên địa bàn, đóng góp ý kiến về một số nội dung trong quá trình xây dựng NTM để tìm ra giải pháp, định hướng xây dựng NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao. Trong đó nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương; sự chung sức đồng lòng của cán bộ, nhân dân trong xây dựng NTM. 

Bên cạnh đó, các địa phương cũng chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm mới theo chuyên đề: Xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu; triển khai hoạt động bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan khu dân cư gắn với xây dựng NTM; phát triển kinh tế dân cư nông thôn theo đặc trưng, thế mạnh địa phương; phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM; vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu…

Cũng trong chương trình hội thảo, chiều ngày 9/10, các đại biểu đã thăm quan thực tế tại xã Khánh Thành, xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh).

                                                                                                                                                       Hồng Giang - Anh Tuấn http://baoninhbinh.org.vn/