Từ này 01 tháng 12 năm 2023, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Ninh Bình thay đổi giao diện mới

Thứ tư, 29/11/2023

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, doanh nghiệp cũng như nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến, kể từ ngày 01/12/2023, tỉnh Ninh Bình chính thức đưa vào khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với giao diện mới tại địa chỉ: www.dichvucong.ninhbinh.gov.vn.

Hình ảnh giao diện mới của Hệ thống thông tin giải quyết TTHC

Giao diện mới của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh (Hệ thống) lấy Cổng Dịch vụ công quốc gia làm chuẩn trong quá trình thiết kế, nâng cấp để đảm bảo Hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt 24/7; duy trì việc kết nối, liên thông với các phần mềm, cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các Bộ, ban, ngành.

Để Hệ thống đảm bảo đầy đủ các tính năng, chức năng, hiệu năng và chính thức đưa vào khai thác, sử dụng với giao diện mới, Sở Thông tin và Truyền thông đã và đang khẩn trương phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ (Viễn thông Ninh Bình) nâng cấp Hệ thống, đồng thời rà soát, bổ sung và hoàn thiện việc nâng cấp giao diện, các tính năng, chức năng, hiệu năng của Hệ thống đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại  Công văn số 1552/BTTTT-THH ngày 26/4/2022 về việc hướng dẫn kỹ thuật triển khai Đề án 06 (phiên bản 1.0), nghiên cứu áp dụng Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử theo Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, sau khi chuyển sang sử dụng giao diện mới, Hệ thống sẽ áp dụng phương thức đăng nhập bằng tài khoản được cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc tài khoản VNeID mức độ 2. Các tổ chức, cá nhân bắt buộc thực hiện đăng nhập (nếu đã có tài khoản), đăng ký tài khoản (khi chưa có tài khoản) khi có nhu cầu nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên Hệ thống.

Các Sở, ban, ngành; UBND các cấp huyện, cấp xã; Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận Một cửa các cấp tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; hướng dẫn, hỗ trợ tạo tài khoản, phương thức đăng nhập hệ thống theo quy định để người dân, doanh nghiệp khai thác, sử dụng hiệu quả Hệ thống sau khi chuyển sang sử dụng giao diện mới.

Theo CTV Thanh Hường - Sở Thông tin và Truyền thông