HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VỤ ĐÔNG NĂM 2019, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG NĂM 2020

Thứ năm, 17/09/2020

Đồng chí Lâm văn Xuyên UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

Sáng ngày 17/9/ 2020, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất vụ Đông năm 2019, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thành Công – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Hải – PBT TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch, Giám đốc HTXNN 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Vụ đông năm 2019, do thời tiết diễn biến thuận lợi nên các cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, toàn huyện đã gieo trồng 2.675ha, đạt 102,5% kế hoạch, Tổng giá trị sản phẩm vụ đông đạt trên 266 tỷ 290 triệu đồng. Giá trị bình quân trên ha canh tác đạt 100 triệu đồng, tăng 22 triệu đồng/ha so với cùng kỳ 2018. Trong đó cây ngô 505,2ha; cây khoai tây 175,6ha; bí xanh 309,6ha; trạch tả 97,3ha; rau các loại 1.103,7ha…

Vụ đông năm 2020, huyện Yên Khánh phấn đấu gieo trồng 2.600ha, theo cơ cấu như sau: ngô đại trà 411,1ha; ngô ngọt 41.5ha; đậu tương 25,3ha; khoai tây 213ha; trạch tả 80,5ha, cà chua 36,3ha; dưa các loại 97ha… Tiếp tục phát triến sản xuất vụ đông theo định hướng tái cơ cấu ngành trồng trọt nhằm nâng cao giá trị và phát triển bền vững. Tập trung thâm canh các cây trồng có giá trị kinh tế cao, có đầu ra, dễ bảo quản, có ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm để nâng cao giá trị sản xuất. Đồng thời xây dựng mô hình liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm chất lượng cao với doanh nghiệp, mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để nâng cao giá trị sản xuất trên một ha đất canh tác.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, nguyên nhân khó khăn và những tồn tại trong sản xuất vụ đông năm 2019 đồng thời  đưa ra những giải pháp để sản xuất vụ đông năm 2020 đạt kết quả cao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Thành Công – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Trong thời gian tới các xã, thị trấn cần có kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ đông năm 2019, triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2020 của đơn vị mình, đẩy nhanh tiến độ cày ải, làm đất đối với diện tích không trồng cây vụ đông; Tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu giống, cơ cấu cây trồng, đưa các cây trồng có năng suất, chất lượng để nâng cao hiệu quả sản xuất. Đồng thời  tập trung làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức sản xuất nông nghiệp theo đúng kế hoạch của UBND huyện đề ra nhằm mục tiêu giành thắng lợi trong sản xuất vụ Đông sắp tới.

Hương Ly-Mỹ Hạnh